Sản Phẩm Tiêu Biểu
Video

Nhà máy tái chế lốp xe

 

Phòng chống cháy nổ cho các nhà máy tái chế Lốp xe


Hệ thống phát hiện và dập tắt tia lửa bảo vệ an toàn cho sản xuất

 

Do đặc tính số lượng nhiều, kích thước khác nhau, cấu tạo khác nhau, khó phân hủy và dễ cháy nên lốp xe phế liệu và một loại vật liệu rất khó thải. Do có nhiều loại phụ gia chứa trong lốp xe nên việc vứt bỏ lốp xe bị cấm ở Đức và một số quốc gia khác. Các lốp xe phế thải phải được tái chế. Trong quá trình tái chế lốp xe phế thải, các thành phần như kim loại, cao su và bố được phân tách ra. Các quy trình tán nhỏ, nghiền, phân loại và sàng lọc luôn mang đến những nguy cơ cháy cao. Nên hệ thống máy móc vận chuyển nguyên liệu phải được kiểm soát kỹ.

 

Hệ thống phát hiện tia lửa của Grecon, bao gồm các biện pháp đo lường bổ sung, sẽ làm gia tăng đáng kể sự an toàn và bảo vệ được các cơ sở sản xuất. Nó phát hiện được tia lửa kịp thời và ngăn chặn chúng không đến được các quy trình về sau - điều này đã được  thực hiện rất thành công trong hơn 35 năm qua.

 

 

Những nguy cơ trong nhà máy tái chế Lốp xe


 

Khi quá trình tán nhỏ hoặc nghiền các nguyên liệu đa phần dể cháy, chỉ những tia lửa riêng biệt hoặc các hạt nóng cũng đủ để bắt lửa. Các bộ phận máy móc bên trong hoặc bên ngoài bị lỗi hoặc quy trình xử lý ở nhiệt độ cao có thể là nguyên nhân gây ra sự quá tải nhiệt, các tia lửa và bụi than nóng có thể là nguyên nhân gây cháy hoặc các vụ nổ bụi trong các dây chuyền băng tải cơ khí và các thiết bị lọc, các bồn chứa, thùng chứa ở phía sau.

 

Các khu vực nguy hiểm trong nhà máy tái chế Lốp xe


Các vụ cháy và nổ trong nhà máy tái chế Lốp xe có thể gây thiệt hại nghiêm trọng và thậm chí phá hủy toàn bộ các cơ sở sản xuất. Hệ thống phát hiện và dập tắt tia lửa của Grecon giám sát và bảo vệ các khu vực có nguy cơ sau đây:

 

-  Máy tạo hạt

-  Hệ thống thu hồi

-  Silo

-  Máy nghiền

-  Hệ thống lọc

 

Hậu quả khi xảy ra cháy nổ


 

Một vụ cháy nổ có thể có những hậu quả nghiêm trọng cho công ty như sau:

 

-       Tổn thương và mất mát nhân mạng

-       Gây thiệt hại đối với máy móc, hệ thống vận chuyển và kho chứa

-       Gián đoạn sản xuất

-       Mất thu nhập

-       Tốn chi phí sửa chữa cho các máy móc hư hại

-       Mất khách hàng

 

Giải pháp phù hợp cho nhà máy tái chế Lốp xe


 

Để bảo vệ quá trình sản xuất,, con người và hệ thống máy móc chống lại cháy nổ, Grecon cung cấp cho bạn:

 

-       Hệ thống phát hiện và dập tắt tia lửa nhanh và đáng tin cậy, bao gồm hệ thống đo lường bổ sung đặc biệt phù hợp với quy trình sản xuất của bạn

-       Phát hiện được những tia lửa và các hạt phát sáng trong những vùng có nguy cơ ( vd như trong các ống dẫn từ máy nghiền đến silo và kho chứa)

-       Dập tắt ngay lập tức các tia lửa và các hạt phát sáng – trong 99% các trường hợp mà không làm gián đoạn sản xuất.

-       Ghi lại chính xác đến một phần nghìn giây để xác định nguyên nhân của vấn đề. 

 

Sơ đồ bảo vệ an toàn cho ngành công nghiệp tái chế Lốp xe 

 

 

 Các tin khác
logo

Công ty TNHH Kỹ Thuật Trần Phú

HOTLINE: (028) 2253 4774 - 0907 418 927

Copyright (c) 2014 TRAN PHU Compny. All rights reserved.